Đại hội đoàn trường TNCS HCM trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu nhiệm kỳ 2021 - 2022

ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HCM TRƯỜNG THPT NINH BÌNH – BẠC LIÊU NHIỆM KỲ 2021 - 2022

Hoà trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước tiếp tục triển khai đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tuyên truyền sâu rộng và tổ chức các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Ninh Bình lần thứ XX. Được sự nhất trí của Đảng bộ, BGH trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu và Ban Thường vụ thành đoàn Ninh Bình, chiều ngày 25/9/2021 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2021-2022.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Vũ Văn Nam-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong đảng ủy, ban giám hiệu nhà trường; về phía thành đoàn, có đồng chí Đàm Thị Hà, phó bí thư Thành đoàn Ninh Bình.

Đại hội đã nhất trí bầu ra Đoàn Chủ tịch gồm ba đồng chí: Đ/c Phạm Tiến Linh, đ/c Vũ Đình Hoàng, đ/c Phạm Phương Anh; Thư kí đại hội gồm hai đồng chí: Đ/c Vũ Thị Thúy Hiển - CĐGV, Tổ trưởng; Đ/c Đặng Khánh Huyền CĐ 12D - Thành viên.

Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ qua và phương hướng công tác nhiệm kỳ tới do đồng chí Phạm Tiến Linh trình bày trước đại hội. Trong bản báo cáo, đồng chí đã nêu lên những thành tích đáng tự hào của Đoàn thanh niên nhiệm kì 2020- 2021, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại của một bộ phận đoàn viên, thanh niên trong nhà trường. Từ đó, đồng chí đã đề ra phương hướng và chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kì tới. Đại hội cũng được nghe các ý kiến tham luận đóng góp vào bản báo cáo và dự thảo phương hướng của ba đồng chí với các nội dung trọng tâm: Đ/c Tống Ngọc Hà – Chi đoàn 11A  phát biểu tham luận: Rèn luyện đạo đức, lối sống của ĐVTN trong nhà trường; Hoàng Việt An - Chi đoàn 12D phát biểu tham luận: Nâng cao chất lượng học tập bằng các phương pháp tự học ở nhà; Trịnh Thùy Linh - Chi đoàn 11D phát biểu tham luận: ĐVTN học sinh với phong trào VHVN – TDTT; Đinh Văn Duy - Chi đoàn 12A phát biểu tham luận: ĐVTN học sinh với phong trào xung kích, tình nguyện.

Đồng chí Phạm Tiến Linh – Bí thư đoàn trường đọc báo cáo tại đại hội

Đ/c Trịnh Thùy Linh - Chi đoàn 11D phát biểu tham luận

Đ/c Đinh Văn Duy - Chi đoàn 12A phát biểu tham luận

Đồng chí Đàm Thị Hà: Phó bí thư Thành đoàn Ninh Bình phát biểu chỉ đạo.

Thầy Vũ Văn Nam - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

Đại hội còn được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đàm Thị Hà – Phó bí thư Thành đoàn Ninh Bình và thầy Vũ Văn Nam – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Các đại biểu đã ghi nhận những thành tích mà đoàn thanh niên đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của nhà trường trong năm học 2020-2021, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, tồn tại của đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2020-2021. Các đại biểu cũng đưa ra những ý kiến đóng góp quý báu, những phương hướng, giải pháp cho hoạt động của Đoàn thanh niên trong nhiệm kì tới.

Đại hội đã thông qua danh sách dự kiến nhân sự bầu ban chấp hành nhiệm kì 2021-2022 gồm 17 đồng chí. Sau gần ba giờ làm việc hết sức nghiêm túc và dân chủ, đại hội đã bầu ra được ban chấp hành mới gồm 15 đồng chí

Ban chấp hành Đoàn nhiệm kì 2021-2022 ra mắt đại hội

Đại hội đã diễn ra trong không khí sôi nổi, các đại biểu về dự Đại hội đã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, đóng góp trí tuệ vào báo cáo chính trị do Đoàn Chủ tịch trình bày trước Đại hội; thảo luận các mục tiêu, phương hướng, các giải pháp tổ chức thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tới.

Xin được trân trọng cảm ơn Ban Thường vụ thành đoàn Ninh Bình, Đảng bộ, BGH nhà trường và các ban, ngành, đoàn thể đã quan tâm lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của nhà trường trong suốt nhiệm kỳ vừa qua và đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo Đoàn trường tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu nhiệm kỳ 2021-2022./.

BBT: Phạm Thị Tuyết Nhung