Hotline hỗ trợ

0229.3875.222; 0944172567

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 92 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH ( 26/3/2031-26/3/2023) - GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG YÊU NƯỚC CHO THẾ HỆ TRẺ

“… Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó”. Lời căn dặn ấy được chủ tịch Hồ Chí Minh viết trong “Thư gửi các bạn thanh niên”, ngày 12/8/1947. Phát huy lời dạy đó, tuổi trẻ trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu luôn nỗ lực rèn luyện phẩm chất, đạo đức, trí tuệ để phát huy cao nhất những truyền thống tốt đẹp của cha ông, chuẩn bị đầy đủ hành trang để bước vào tương lai.

Trong những ngày sôi nổi, rực rỡ của tháng thanh niên, tuổi trẻ trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu vinh dự được tham gia chương trình chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) - Giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, do Nhà trường phối hợp với Tỉnh đoàn Ninh Bình và Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh tổ chức vào sáng ngày 23/3/2023.

Picture1- 3

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm

Về dự chương trình chào mừng, giáo dục truyền thống có đồng chí Trịnh Như Lâm, TUV, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí Thư tỉnh đoàn; đồng chí Vũ Thị Thủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bác Ngô Trọng Cảnh, Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh; cô giáo Nguyễn Thị Minh Hoa - Phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và học sinh trong toàn trường.

Picture123

Tiết mục văn nghệ chào mừng của tuổi trẻ nhà trường

Picture133

Giao lưu văn nghệ của các cựu Thanh niên xung phong. Tiết mục: Cô gái mở đường

Tại buổi giao lưu, Lãnh đạo Hội cựu TNXP tỉnh và thành phố đã có bài nói chuyện với đoàn viên thanh niên nhà trường về truyền thống TNXP Việt Nam. Lần đầu tiên các bạn học sinh được trực tiếp nghe các cựu TNXP kể truyện đời, truyện chiến đấu, đồng thời chia sẻ và nhắn nhủ mong muốn thế hệ trẻ phát huy truyền thống cha anh.

Picture143

Bác Ngô Trọng Cảnh - Hội cựu TNXP tỉnh - nói chuyện với đoàn viên thanh niên nhà trường

Picture154

Đại diện cho các cựu TNXP chia sẻ về truyền thống TNXP của tỉnh Ninh Bình

Khi nghe những câu chuyện kể chân thực của các bác cựu TNXP, các bạn học sinh, đoàn viên không chỉ được ôn lại lịch sử thành lập, chiến đấu của lực lượng TNXP; mà còn ý thức được rõ hơn trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân trong thời đại để xứng đáng với truyền thống quý báu của thế hệ cha anh đi trước.

Picture164

Các bạn đoàn viên thanh niên chăm chú lắng nghe câu chuyện của các bác cựu TNXP

Bạn Trịnh Thuỳ Linh học sinh lớp 12D đã đại diện cho 1.126 học sinh nhà trường lên phát biểu bày tỏ tình cảm, lòng kính trọng, biết ơn dành cho các bác cựu TNXP.

Picture176

Học sinh Trịnh Thuỳ Linh lớp 12D phát biểu

Ngay sau bài phát biểu của đoàn viên thanh niên nhà trường, đồng chí Trịnh Như Lâm, TUV, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí Thư tỉnh đoàn cùng cô Nguyễn Thị Minh Hoa - Phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, tặng hoa tri ân các bác cựu TNXP.

Picture186

Đồng chí Trịnh Như Lâm, Bí thư Tỉnh Đoàn, tặng hoa chúc mừng các bác cựu TNXP

Picture196

Cô Nguyễn Thị Minh Hoa thay mặt BGH nhà trường tặng hoa chúc mừng các bác cựu TNXP

Chương trình cũng có những phần quà dành tặng cho các cựu thanh niên xung phong và 10 em học sinh trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập.

Picture213

Lãnh đạo Hội Cựu TNXP Tỉnh và Thành phố trao quà cho các bạn học sinh vượt khó vươn lên trong học tập

Sau phần giao lưu với các cựu TNXP của tỉnh, cô Nguyễn Thị Minh Hoa, PBT Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng đã có những lời chia sẻ, nhắn nhủ và tặng hoa chúc mừng tuổi trẻ nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Minh Hoa tặng hoa chúc mừng tuổi trẻ nhà trường

Sau buổi chào mừng, một số học sinh nhà trường đã phát biểu trả lời phỏng vấn thể hiện cảm xúc của bản thân khi tham gia một chương trình có nhiều trải nghiệm và ý nghĩa.

Picture233

Bạn Lê Thị Quỳnh Anh học sinh lớp 11D trả lời phỏng vấn

Một trong những hoạt động không thể thiếu của tháng thanh niên chính là phong trào thi đua thể dục thể thao giữa các đoàn viên thanh niên. Ngay sáng 23/3/2023 trong khuôn viên sân trường, Ban chấp hành đoàn trường đã tổ chức các hoạt động: kéo co, nhảy bao bố, đi xe đạp chậm. Các cuộc thi diễn ra sôi nổi thu hút sự tham gia, cổ vũ của đoàn viên trong toàn trường.

Picture234

Cuộc thi xe đạp chậm giữa các chi đoàn

Có thể nói rằng, thanh niên với lý tưởng sống đúng đắn sẽ luôn là lực lượng xung kích nhất, nhiệt thành nhất, mang sức trẻ lan toả năng lượng sống tích cực. Tham gia phong trào hoạt động trong tháng thanh niên sẽ là cơ hội để các bạn trẻ phát huy năng lực, nhận thức những điều tốt đẹp để định hướng cho mình con đường đi trong tương lai. Hãy sống những tháng năm tuổi trẻ đẹp đẽ nhất, tự viết lên ước mơ và chạm vào thành công khi còn trẻ, vì: “Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí…”

Tuổi trẻ trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu quyết tâm giương cao ngọn cờ “Khát vọng - Ý chí - Năng động - Sáng tạo - Xung kích”.

Nguyễn Thu Thuỷ

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG THỂ THAO CHÀO MỪNG NGÀY 26/3

Picture246

Phần thi nhảy bao bố rất khoẻ khoắn của các đoàn viên thanh niên