KẾT QUẢ TRAO THƯỞNG QUỸ KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI ĐINH BỘ LĨNH NĂM 2023

KẾT QUẢ MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG ĐẦU NĂM HỌC 2023-2024 VÀ KẾT QUẢ

TRAO THƯỞNG QUỸ KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI ĐINH BỘ LĨNH NĂM 2023

TRƯỜNG THPT NINH BÌNH - BẠC LIÊU

Để hiện thực hóa mục tiêu giáo dục năm học 2023-2024 đã đề ra trong Hội nghị Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và người lao động. Ngay từ đầu năm học, trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu đã thực hiện nhiều giải pháp thiết thực trên tất cả các mặt hoạt động và triển khai các phong trào thi đua.

Trong dịp thi đua chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, nhà trường đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt. Các giờ thao giảng của các nhóm bộ môn đã đem đến không khí sôi nổi, hào hứng trong thày và trò, các giờ dạy áp dụng phương pháp, kỹ thuật, hình thức dạy học khoa học, sáng tạo, phù hợp với nội dung bài học, với trình độ học sinh, phát huy được các phẩm chất, năng lực của học sinh như giờ dạy của cô giáo Mai Thị Yến môn Ngữ văn tại lớp 11A8, giờ dạy của cô Tống Thị Tuyến môn Ngoại ngữ tại lớp 10A11 …

HSG-23

Đ.c Nguyễn Thị Minh Hoa - Phó Hiệu trưởng tặng hoa cô giáo Mai Thị Yến

Bên cạnh đó, hoạt động TDTT, văn nghệ cũng được nhà trường chú trọng nhằm mang lại không khí vui tươi, phấn khởi cho các thầy cô giáo và các em học sinh. Các thầy cô giáo tham gia cuộc thi kéo co, thi đấu bóng chuyền hơi. Các em học sinh tham gia hội thi Tiếng hát đoàn viên. Các em đã đem đến hội thi những màn biểu diễn xuất sắc, những tiếng hát làm lay động trái tim về sự tôn vinh và lòng biết ơn cô giáo cùng những người mẹ, người chị và những người phụ nữ Việt Nam.

1--HSG23

Hình ảnh hoạt động TDTT của nữ công đoàn viên nhà trường

2--HSG-23 (1)

Hình ảnh hội thi Tiếng hát đoàn viên

Cũng trong những ngày này, thày và trò nhà trường vô cùng phấn khởi khi những nỗ lực trong suốt năm học 2022-2023 đã được đền đáp xứng đáng khi những cái tên học sinh trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu được vang lên trong Lễ khen thưởng và tôn vinh các em học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu, sáng tạo KHKT của quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh, vào 20h00 ngày 21/10/2023. Trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu rất vinh dự và tự hào khi có tới 13 học sinh được nhận giải thưởng ở các nội dung:

* Học sinh đạt điểm cao (27,7 điểm trở lên) trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2023:

1. Lưu Văn Thái 28,5đ khối C00.
  2. Đỗ Đức Linh 28,0đ khối C00.
  3. Trịnh Thùy Linh 27,9đ khối D01.
  4. Dương Thái Ngọc 27,8đ khối A00.
  5. Nguyễn Nhật Nam 27,75 khối C00.

* Học sinh đoạt giải Nhì Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2022-2023 (02 học sinh): Em Bùi Nguyễn Mạnh Hùng, Đinh Phương Dung.

* Học sinh đoạt Huy chương Vàng trong cuộc thi Sở hữu trí tuệ, sáng chế, đổi mới và công nghệ IPITEX năm 2023 tại Thái Lan (05 học sinh): Em Đinh Thế Lực, Trần Hoàng Nam Sơn, Nguyễn Hà Phương, Lê Thị Quỳnh Anh

* Học sinh đoạt huy chương Vàng trong cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng chế WICO năm 2023 tại Hàn Quốc: Em Phạm Minh Quân.

* Học sinh thủ khoa đầu vào lớp 10 năm học 2023-2024: Em Vũ Minh Dương 27,2 điểm.

3--HSG-23

Hình ảnh thầy trò tại lễ trao thưởng quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh

Bên cạnh đó, nhà trường cũng rất vui mừng với kết quả kì thi HSG THPT cấp tỉnh năm học 2023-2024. Kỳ thi diễn ra trong 02 ngày 06-07/10/2023 tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Đây là kỳ thi với mục tiêu vừa để lựa chọn HSG cấp tỉnh vừa để chọn đội dự tuyển tham dự kỳ thi HSG cấp Quốc gia năm học 2023-2024, do vậy mức độ đề thi có độ khó cao, bám sát mức độ khó của đề thi HSG quốc gia.

Nhà trường có 02 đội tuyển tham gia, đội tuyển Ngữ văn do cô giáo Nguyễn Thu Thủy phụ trách, đội tuyển Ngoại ngữ do cô Trịnh Thùy Dương phụ trách đều xuất sắc đoạt giải trong kỳ thi. Cụ thể:

- Em Đinh Thị Vân Anh đoạt giải Ba môn Ngữ văn.

- Em Trần Anh Thư đoạt giải Khuyến khích môn Ngữ văn.

- Em An Trần Huy đoạt giải Khuyến khích môn Ngoại ngữ.

Xin được chúc mừng các em học sinh, chúc mừng các thầy cô và nhà trường. Đây sẽ là động lực lớn để thầy và trò nhà trường không ngừng nỗ lực, hoàn thành tốt nhất mục tiêu giáo dục đã đề ra và tiếp tục chinh phục những đỉnh cao vinh quang trong năm học 2023-2024.