Ngoại khóa an toàn giao thông học đường

TRƯỜNG THPT NINH BÌNH – BẠC LIÊU TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA AN TOÀN GIAO THÔNG HỌC ĐƯỜNG NĂM HỌC 2019 - 2020

Ngày 16/9/2019 trường THPT Ninh Bình – Bạc Liêu tổ chức ngoại khóa tuyên truyền phổ biến an toàn giao thông và phòng chống ma túy học đường cho học sinh toàn trường. Nhà trường đã mời 04 đồng chí tuyên truyền viên thuộc công an TP. Ninh Bình: đồng chí trung tá Hoàng Anh Bắc – Đội trưởng đội phòng chống ma túy, kinh tế, môi trường; thiếu tá Nguyễn Thành Đức - Đội phó Đội Cảnh sát giao thông; đại úy Đỗ Xuân Kiên - Đội phó Đội Cảnh sát giao thông, Trung úy Trần Thị Thanh Huyền – CB Đội Cảnh sát giao thông.

Mở đầu, các em đã được đồng chí Trung tá Hoàng Anh Bắc – Đội trưởng đội phòng chống ma túy, kinh tế, môi trường đã nói về tác hại của các loại ma tuý hiện nay như tem lưỡi, ma tuý đá…và tác hại của bóng cười nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của học sinh cũng như cán bộ giáo viên về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của công tác phòng chống ma túy. Vấn đề này cũng cần huy động sự tham gia của các tổ chức trong nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh, phối hợp với các ban ngành tham gia tích cực phong trào toàn dân phòng chống tệ nạn ma túy, nhằm ngăn chặn triệt để không cho ma túy xâm nhập vào học đường, cũng như xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh không ma túy cho học sinh.

Tham gia buổi tuyên truyền, các em học sinh còn được tham gia trao đổi trực tiếp về những vấn đề các em đang quan tâm về luật an toàn giao thông và những tác hại của việc không chấp hành luật lệ an toàn giao thông. Thiếu tá Nguyễn Thành Đức - Đội phó Đội Cảnh sát giao thông đã giới thiệu một số biển báo cơ bản thường gặp khi lưu thông trên đường. Sau đó đồng chí trung úy Trần Thị Thanh Huyền – CB Đội Cảnh sát giao thông hướng dẫn một số động tác của cảnh sát giao thông khi điều khiển các phương tiện lưu thông trên đường tại ngã ba, ngã tư để mọi người biết để thực hiện khi tham gia giao thông.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp các em học sinh có thêm những kiến thức bổ ích về pháp luật giao thông đường bộ, thấy được thực trạng về an toàn giao thông và ma túy học đường hiện nay. Đây là những vấn đề thiết thực, sát với thực tế đời sống hàng ngày của các em, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức tôn trọng pháp luật, tự giác chấp hành luật giao thông của học sinh và nâng cao ý thức phòng, chống ma túy học đường.

Sau buổi tuyên truyền, Đoàn thanh niên, đội thanh niên xung kích nhà trường phối hợp giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh tiếp tục theo dõi, đôn đốc, tuyên truyền toàn diện tới tất cả học sinh toàn trường.

Sau đây là một vài hình ảnh của buổi ngoại khóa: