Thành tích tham gia các Cuộc thi cấp tỉnh, cấp Quốc gia và quốc tế -  Công cuộc phát triển chất lượng toàn diện, chất lượng mũi nhọn của nhà trường

Thành tích tham gia các Cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia và quốc tế -

Công cuộc phát triển chất lượng toàn diện, chất lượng mũi nhọn của nhà trường

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh vừa qua, đội tuyển học sinh giỏi nhà trường có 27 học sinh đoạt giải, với tổng số 39 giải. Trong đó nổi bật lên là giải Nhất môn Văn và 8 giải Nhì ở các môn: môn Toán (2); môn Hóa (2); môn Địa (2) và môn Văn (2), ngoài ra còn có 20 giải Ba, 10 giải Khuyến khích ở tất cả các bộ môn và các tổ hợp môn. Với chất lượng tuyển sinh đầu vào 3 năm trước đây của khóa học sinh này còn khá khiêm tốn (đứng thứ 17 toàn tỉnh), số học sinh đầu cao không nhiều, thì đây là thành tích thật đáng tự hào, minh chứng cho sự nỗ lực và không ngừng vươn lên khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường. Điều này đúng theo sự quan tâm, định hướng, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, đã luôn ưu tiên, tạo điều kiện cho thầy và trò có những yếu tố tích cực nhất trong ôn luyện đội tuyển cũng như tham gia các hoạt động khác trong trường.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ngoài việc thường xuyên tổ chức các hoạt động hướng đến sự phát triển toàn diện cho học sinh thì nhà trường luôn chú ý nâng cao chất lượng mũi nhọn, luôn tạo hành lang thông thoáng giúp cho việc ôn luyện đội tuyển không gặp bất kỳ sự cản trở nào, luôn động viên thầy và trò gắn kết, yêu quý môn học.

oi-tuyen

Thầy và trò đội tuyển học sinh giỏi chụp ảnh cùng với Ban giám hiệu

Những thành quả Đội tuyển học sinh giỏi nhà trường đạt được đã phản ánh sự phát triển toàn diện, không ngừng của nhà trường, nơi nâng tầm chất lượng giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu. Qua đó phần nào giúp các em có thêm cơ hội đỗ vào các trường đại học mong muốn, giúp các em viết tiếp những ước mơ tươi đẹp.

Trong tháng 3, tháng thanh niên, thầy cô và học sinh nhà trường cũng đã tạo nên thành quả vô cùng rực rỡ với giải Nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia, một cuộc thi lớn dành cho học sinh có niềm đam mê khoa học kỹ thuật, hiện thực hóa nhiệm vụ giáo dục học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền ứng dụng thực tiễn. Nhìn lại chặng đường các năm trở lại đây, nhà trường luôn có nhiều học sinh tham gia và đạt kết quả rất đáng khích lệ tại các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia, quốc tế về khoa học kỹ thuật; Cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp (SV.STARTUP); Cuộc thi Quốc tế về Sở hữu Trí tuệ, Sáng chế, Đổi mới công nghệ IPITEx; …

khkt

KHKT-2

Đoàn tuyển nhà trường với giải Nhì Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, tháng 3/2023

17TL

Các em học sinh và giáo viên nhà trường đạt giải vàng tại Cuộc thi Quốc tế về Sở hữu Trí tuệ, Sáng chế, Đổi mới công nghệ IPITEx 2023 tại Bangkok Thailand. Tháng 02/2023

10-TL

Đoàn học sinh nhà trường đạt Giải vàng Cuộc thi Khoa học Quốc tế tại Thái Lan

Với những thành tích đã đạt được, trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu đang từng ngày phấn đấu và khẳng định trên chặng đường phát triển, đáp ứng được niềm tin yêu của các cấp ủy đảng, của nhân dân thành phố Ninh Bình và đặc biệt là góp một phần nâng cao vị thế giáo dục Ninh Bình trên phương diện quốc gia và quốc tế.

Ban Biên Tập