TRƯỜNG THPT NINH BÌNH - BẠC LIÊU CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI - NĂM HỌC 2023-2024

TRƯỜNG THPT NINH BÌNH - BẠC LIÊU

CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI - NĂM HỌC 2023-2024

“Sớm thu rộn rã sân trường
Cờ đua sắc nắng gió vương trên cành
Hàng cây nghiêng bóng mát lành
Trống trường rộn rã kết thành lời ca”.

Sau những ngày hè nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn rã vang lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Mùa thu sang với bao ánh mắt hân hoan của các thầy giáo, cô giáo đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới. Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình, thực hiện Kế hoạch năm học của nhà trường, ngày 05/9/2023 trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu long trọng  tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới - năm học 2023 - 2024. Đây là năm học mái trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu tròn 30 năm xây dựng và phát triển, bước sang năm thứ 31 trong hành trình đi lên của nhà trường.

Trong Lễ Khai giảng, nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu đại diện cho Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Ninh Bình, các vị đại biểu đại diện cho các cơ quan ban ngành, các tổ chức đoàn thể, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố, các xã phường và khu phố nơi trường đóng. Về phía nhà trường có sự tham dự đầy đủ của các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên đang công tác tại trường, các vị đại biểu đại diện cho cha mẹ học sinh 30 lớp và 1.275 em học sinh của nhà trường.

Mở đầu chương trình Lễ Khai giảng, là lễ đón học sinh khối 10 đầu cấp. Vượt qua kỳ thi tuyển sinh vào 10 nghiêm túc, 473 em học sinh chính thức trở thành tân học sinh, gia nhập mái nhà chung trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu. Chúng ta cùng tin tưởng rằng dưới sự đồng hành của nhà trường và gia đình, các em sẽ tiếp tục tỏa sáng, đạt nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

22KG

Các Em học sinh khối 10 rạng ngời trong Lễ Khai giảng năm học mới

Tiếp nối lễ đón học sinh khối 10 là chương trình văn nghệ chào đón năm học mới. Những tiết mục được Ban văn nghệ nhà trường dàn dựng, với những lời ca tiếng hát cùng những điệu nhảy vừa sôi động vừa sâu lắng đã khuấy động thêm không khí hân hoan chào đón năm học mới của thầy và trò trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu.

1-KG

Các tiết mục văn nghệ của đội Văn nghệ nhà trường được trình dễn hoành tráng và khởi sắc

Ngay khi bài hát Quốc ca trang trọng kết thúc, thầy Đoàn Xuân Huỳnh đại diện cho BGH nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam gửi tới toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh. Những lời thư tâm huyết của Chủ tịch nước như động viên, khích lệ, tiếp thêm sức mạnh cho thầy và trò nhà trường quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Diễn văn khai giảng của cô giáo Nguyễn Thị Minh Hoa - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường không chỉ điểm lại những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học 2022-2023 mà trên hết cô còn nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà thầy và trò cần đoàn kết nỗ lực, phấn đấu trong năm học mới. Những chặng đường đã đi qua, thày và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực để làm nên những thành quả đặc biệt, thành quả ấy là tiền đề, động lực cho sự vươn lên của nhà trường trong chặng đường tiếp theo. Trong bài diễn văn, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hoa cũng thể hiện sự động viên, khích lệ và tin tưởng vào sức mạnh nội lực của thầy và trò nhà trường, sẽ vượt qua mọi khó khăn, đạt được mọi mục tiêu đặt ra trong năm học 2023-2024.

Bài phát biểu của cô giáo Phạm Thị Lan Phương, giáo viên Tiếng Anh, Tổ trưởng chuyên môn Tổ Anh-Địa-TD-GDQP&AN cùng với lời phát biểu của em học sinh Nguyễn Lê Khánh đại diện cho 473 học sinh đầu cấp và học sinh toàn trường đã thể hiện rõ hơn quyết tâm của thầy và trò nhà trường trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Hồi trống khai trường đã vang lên trong không khí trang trọng, phấn khởi của buổi lễ - Năm học 2023 - 2024 bắt đầu. Năm học với chủ đề "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo". Tin tưởng rằng, với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự ủng hộ, đồng hành của các bậc cha mẹ học sinh, sự nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vì học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường, chắc chắn trường THPT Ninh Bình-Bạc Liêu sẽ thực hiện tốt chủ đề năm học, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.

NHỮNG HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC

3KG