TRƯỜNG THPT NINH BÌNH - BẠC LIÊU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP “ĐÚNG NGÀNH NGHỀ - SÁNG TƯƠNG LAI” CHO CÁC EM HỌC SINH 12

Bản chất Chương trình giáo dục trung học phổ thông là giáo dục mang tính định hướng nghề nghiệp. Việc giáo dục học sinh tìm ra nguồn năng lượng tích cực, nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện, được là chính mình và đặc biệt sau khi Tốt nghiệp THPT các em sẽ chọn cho mình một ngành nghề, một hướng đi phù hợp luôn là nhiệm vụ quan trọng của các nhà trường.

Ngày 18/4/2022, trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu tổ chức buổi Ngoại khoá Tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh lớp 12 “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai”. Buổi Ngoại khoá đã thành công tốt đẹp.

Thầy Đoàn Xuân Huỳnh, Phó hiệu trưởng, Khai mạc buổi Ngoại khoá

Chương trình có sự tham gia trực tiếp và trực tuyến của các trường đại học có bề dày trong công tác đào tạo, các công ty du học: Trường ĐH Luật - Hà Nội, Trường ĐH Lao động Xã hội, Học viện Tài chính, Trường ĐH Hoa Lư - Ninh Bình, Trường Đại Học Đại Nam, Trường ĐH TDTT Từ Sơn - Bắc Ninh; Công ty Unilink Hà Nội, … Về phía nhà trường, có các thầy cô trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; tham gia chương trình còn có Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp và đặc biệt là toàn thể các em học sinh khối 12 năm học 2021-2022.

Thầy Nguyễn Văn Huân, giáo viên của nhà trường, triển khai nội dung Hướng nghiệp

Tại buổi Ngoại khoá đã triển khai các nội dung tư vấn hướng nghiệp được chắt lọc kiến thức từ các lớp tập huấn của Sở GD&ĐT, của Bộ GD&ĐT và có cập nhật những thông tin thời sự nhất, các em học sinh đã được trang bị những hành trang, những hiểu biết để có thể tự tin, bản lĩnh trong lựa chọn hướng đi, tiếp tục phấn đấu và thành đạt. Các trường đại học, các công ty du học cũng mang đến những thông tin hữu ích, thiết thực về công tác tuyển sinh, chia sẻ kinh nghiệm trong việc lựa chọn ngành nghề.

Các đơn vị tuyển sinh cũng đã có những phần quà, những suất học bổng trao tặng cho các em đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện, qua đó đã động viên, khuyến khích các em phấn đấu.

Cô Nguyễn Thị Minh Hoa, Phó hiệu trưởng nhà trường, kết luận buổi Ngoại khoá

Buổi Ngoại khoá có sức lan toả tinh thần khởi nghiệp, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ; đã triển khai nhiều nội dung có tính mới, tính thời sự rất bổ ích cho các em và gia đình các em trong việc lựa chọn ngành nghề cũng như duy trì đam mê và phát triển nghề. Hy vọng qua buổi ngoại khoá, các em học sinh của nhà trường sẽ lựa chọn “đúng ngành nghề” để tương lai rộng mở, thành công.