Tuổi trẻ nhà trường với tinh thần tương thân tương ái, ủng hộ đồng bào vượt qua bão lụt

"CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “TRAO GỬI YÊU THƯƠNG”

Tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ nhau trong lúc hoạn nạn khó khăn là truyền thống tốt đẹp, lâu đời của người dân Việt Nam. Để nâng cao tinh thần ấy, hỗ trợ kịp thời cho các bạn học sinh bị ảnh hưởng do bão Yagi, trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu đã phát động chương trình ủng hộ trong CB, GV, NV và học sinh toàn trường.

Y2

Chương trình ủng hộ tuy được triển khai trên tinh thần tự nguyện nhưng sức hút và sự lan tỏa yêu thương đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của tất cả các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh. Ngay sau khi phát động, với tinh thần hỗ trợ những vật dụng thiết yếu nhất, kịp thời nhất chỉ trong vòng 02 ngày các em học sinh đã rất tích cực quyên góp ủng hộ hơn 2200 quyển sách giáo khoa, hơn 6000 quyển vở, 4000 chiếc bút và hơn 300 đồ dùng học tập.

Mỗi thầy cô giáo gửi ủng hộ tối thiểu 01 ngày lương để kịp thời hỗ trợ đồng bào gặp thiên tai bão lụt.

Đối với hoạt động thiện nguyện tại tỉnh Ninh Bình, thông qua sự kết nối của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, CLB Truyền thông nhà trường đã trao tặng 170 suất quà cho trẻ em ở thôn Ngọc Nhị, xã Gia Thủy, huyện Nho Quan. Những xuất quà do chính các em chuẩn bị mang đến trao tận tay các em nhỏ góp phần mang đến cho các em một Tết Trung thu ấm tình đoàn kết.

Y5

Những phần quà, bộ SGK, tập vở, bộ đồ dùng học tập... là những vật dụng thiết yếu đồng thời cũng là gửi gắm tình cảm yêu thương của thầy cô và các bạn học sinh trường THPT Ninh Bình – Bạc Liêu gửi đến các bạn học sinh vùng chịu ảnh hưởng lớn của bão Yagi, mong các bạn khắc phục mọi khó khăn để sớm trở lại trường.

Y3

Nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện, khuyến khích tinh thần sẻ chia, tương thân, tương ái trong cộng đồng, coi đây là một trong những hoạt động giáo dục phẩm chất Nhân ái cho học sinh góp phần hoàn thành mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh THPT.